Mộ hai mái 017

Mộ hai mái 017

  • NH00193

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao là mẫu mộ đá có hai mái che và làm từ chất liệu đá xanh cao cấp được khai thác ở các mỏ núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An… nên mộ đá sẽ có độ bền có thể đến hàng trăm năm.

Vài nét về mộ đá hai mái (mộ đá hai đao)

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai đao là mẫu mộ đá có hai mái che và làm từ chất liệu đá xanh cao cấp được khai thác ở các mỏ núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An… nên mộ đá sẽ có độ bền có thể đến hàng trăm năm.

Mộ đá hai mái (hai đao) cũng là sản phẩm mộ đá đang được sử dụng nhiều hiện nay. Nhất là những khu lăng mộ cho gia đình hay dòng họ, thể hiện lên sự hoành tráng và sự bề thế của dòng họ.

Cấu tạo mộ đá hai mái (mộ đá hai đao)

Cấu tạo của mộ hai mái gồm phần đế mộ, thân mộ, nắp mộ và cuối cùng là phần mái của mộ.

– Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng,hoặc kê xếp ba phiến đá tạo kiểu đế giật cấp bề thế hơn cho phần mộ hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế cho phần đế của mẫu mộ đá hai mái .

– Phần bưng (còn gọi là phần thân): Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ

– Phần năp mộ đơn giản chỉ là một phiến đá liền khối hoặc được ghép lại nếu ngôi mộ to và được đặt ngay trên phần bưng mộ. Có thế được chạm khắc hoa văn hoặc đánh bóng.

– Phần mái của mộ đá hai mái được xếp chồng hai mái lên vơi nhau, nên cao hơn so với mộ đá không mái và mộ đá một mái. Có nhiều mẫu mái đá đẹp như loại mái ống, mái gói, đao rồng, đao mây, đao lá……

Kích thước mộ đá hai mái chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước mộ như thế nào phụ thuộc vào kích thước trên thước Lỗ Ban.

Các kích thước làm mộ hai mái phổ biến thường là:

– 81x127cm,

– 89x133cm,

– 89x147cm

– 107 x 167cm

– 107 x 176cm

Lựa chọn các số tốt trên thước Lỗ Ban có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc, tránh những rủi ro cho những người trong gia đình, dòng họ

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá hai mái (mộ đá hai đao)

Mộ đá biểu hiện sự tri ân, tưởng nhớ của con cháu đối với các thế hệ ông cha đi trước.

Theo quan điểm của người Á Đông, người Việt Nam với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, luôn hướng tới những giá trị nhân văn, cao cả vê cội nguồn, gia đình, quê hương.

Việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành một nét đẹp- biểu tượng văn hóa tâm linh đa dạng, và đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy.

Ngôi mộ đá, mộ đá hai mái trường tồn, bền bỉ cùng với thời gian thể hiện được tinh thần bất diệt của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Địa chỉ bán uy tín chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp các sản phẩm mộ đá ba mái bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, mộ 3 đao đá xanh Ninh Bình, đá vàng,đá trắng, đá hoa cương granite… đảm bảo chất lượng, làm mộ chuẩn kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

Địa chỉ: Đồng Quan, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 0962 900 229

Email: damynghetuyenmai@gmail.com