CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

Đồ mỹ nghệ bằng đá (gọi tắc là đá mỹ nghệ) được chế tác dưới bàn tay sáng tạo của các nghệ nhân điêu khắc. Ngày nay, việc sử dụng các sản phẩm đá mỹ nghệ trong đời sống không còn lạ lẫm với bất cứ ai bởi tính thẩm mỹ cao do các sản phẩm này đem lại.

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

Về làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Bình

Vào thế kỷ 18, khoảng 300 đến 400 năm về trước, một nghệ nhân quê gốc Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát đã đem nghề đá từ quê hương mình vào Đà Nẵng. Người ở đây xem ông như Ông tổ nghề, cho tới ngày nay, tại thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng vẫn còn nhà thờ “Thạch nghệ tổ sư” và được mọi người tổ chức giỗ tổ vào ngày mùng 6 tháng giêng hằng năm.

Từ đó cho đến ngày nay, nghề làm đá vẫn luôn được truyền qua từ thế hệ này qua thế hệ khác, và mỗi lúc càng phát triển mạnh, trở thành nơi được nhiều người gọi là làng nghề mỹ nghệ Non Nước.

Tọa lạc trong vùng đất Ngũ Hành Sơn, bất cứ ai có dịp đi qua nơi này đều sẽ ghé thăm làng nghề mỹ nghệ nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch khiến người xem phải trầm trồ về sự tinh xảo, khéo léo. Nét truyền thống xen lẫn hiện đại khiến cho tổng quan của ngôi làng trở nên độc đáo, thu hút hơn hẳn.

Để có thể chế tác ra một sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đá hoàn thiện, những tác phẩm cần trải qua vô số công đoạn một cách tỉ mỉ, kết hợp với sự khéo léo, tài hoa và kinh nghiệm phong phú từ những nghệ nhân chạm khắc của làng.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình – Danh tiếng vang xa

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân ở phía Tây Nam huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cũng là một nơi nổi tiếng với bề dày lịch sử trải qua suốt 500 năm. Với sự ưu đãi của thiên nhiên, nơi đây là nơi có các đặc thù đá vôi chất lượng cao dùng để chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, độ nổi tiếng này không phải tự nhiên mà có. Với lịch sử lâu đời, đây được xem là làng nghề điêu khắc truyền thống mang tính chất cha truyền con nối. Cũng vì vậy, những nét đặc trưng độc đáo trong chế tác luôn được gìn giữ và phát triển.

Những nghệ nhân chế tác ở đây trước khi trở thành một nghệ nhân thực thụ luôn phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện một cách kiên trì. Ngoài những kỹ năng vững vàng, sự điêu luyện trong tay nghề, những nghệ nhân điêu khắc đá mỹ nghệ Ninh Vân còn phải là những người thổi hồn vào những tác phẩm đá điêu khắc.

Nếu bạn để ý có thể thấy được rằng, mỗi một tác phẩm của làng nghề truyền thống này luôn mang trong mình đầy tính nghệ thuật. Những tác phẩm luôn gây ấn tượng bởi đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét nhưng mềm mại, thêm vào đó là giá trị từ chúng làm toát lên cái đẹp của văn hóa, con người và đặc biệt chính là nét đẹp quê hương Ninh Bình.

Hiện nay, có không ít các công trình nghệ thuật ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình này tạo nên dấu ấn và tiếng vang lớn. Trong số đó, tác phẩm để lại dấu ấn khó quên trong lòng mọi người chính là ngôi Đình làng Xuân Vũ ở huyện Ninh Vân, được chế tác bởi các nghệ nhân tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. Đây là căn nhà đá nổi tiếng với độ bền hàng trăm năm được sở hữu bởi hai nghệ nhân là ông Đỗ Khắc Đức và ông Lương Văn Thiện thời xưa.

Đến với CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI, đơn vị chuyên sản xuất, phân phối cũng như cung cấp những sản phẩm điêu khắc, dịch vụ chuyên nghiệp mang tính độc đáo, sáng tạo. Những sản phẩm tiêu biểu của Cơ sở đá Tuyên Mai bao gồm các sản phẩm về lăng mộ đá, mộ đá và sản phẩm đồ thờ đá.

So với những sản phẩm được làm bằng gạch men, nhiều người lựa chọn hình thức lăng mộ đá được làm từ những khối đá lớn tự nhiên có chất lượng tốt, độ bền – độ cứng cao. Hơn nữa, sử dụng đá để điêu khắc cũng thể hiện được lòng thành, tưởng nhớ tổ tiên. Về mặt tâm linh, con cháu các đời sau có được hưng thịnh, giàu sang hay không là nhờ vào sự báo đáp với tổ tiên của mình.

Ngoài những mẫu mã có sẵn, CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI còn nhận chế tác theo nhu cầu riêng. Đối với những mộ đá nhỏ, thời gian thực hiện sẽ trong khoảng 5 đến 7 ngày, còn riêng những dự án lăng mộ lớn, hay những công trình kiến trúc đá có thể làm từ 1 tháng đến 3-4 tháng, thậm chí lâu hơn tùy vào quy mô của công trình.

Nếu bạn còn phân vân khi lựa chọn các mẫu khu lăng mộ đá, hãy liên hệ với CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI  để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

VỀ CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI được thành lập năm 2001, tính đến thời điểm hiện tại đã trải qua 19 năm hoạt động. Xuất phát điểm là một đứa con từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, nơi phát triển ra hơn 500 cơ sở sản xuất trong lĩnh vực điêu khắc.

Điểm nổi trội ở CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI là cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại, đơn vị nhà xưởng rộng rãi. CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ TUYÊN MAI còn tự hào bởi sở hữu một đội ngũ thợ chế tác có nhiều năm kinh nghiệm, xuất thân từ làng đá mỹ nghệ Ninh Bình. Chúng tôi luôn tự hào về sản phẩm của mình và xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng bởi những dịch vụ chuyên nghiệp.